Email: info@hafuco.com         Hotline: 097 113 2020 0971 273 789

Xông hơi có đốt Calo không? Biện pháp này đốt bao nhiêu Calo?

11/04/2023 11:50 +07 - Lượt xem: 12603

Xông hơi có đốt calo không? Trong quá trình xông hơi đốt cháy bao nhiêu calo? Xông hơi đốt cháy calo như thế nào, đốt cháy được bao nhiêu calo? Cách để xông hơi đốt cháy calo giúp giảm cân hiệu quả như thế nào? Cùng Xông hơi Việt chia sẻ trong bài viết này nhé!

 

Xông hơi có đốt calo không

 

Xông hơi có đốt calo không?

Nhắc đến xông hơi, ngoài tác dụng giúo giảm stress, giải độ cơ thể, nó còn giúp đốt cháy một lượng Calo đáng kể, tốt với những người đang trong tình trạng thừa cân. Xông hơi đốt cháy clo bằng cách làm tăng nhịp tim và thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, lúc này tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể của bạn có thể tăng lên 33%. Lúc này, cơ thể sẽ đổ mồ hôi như khi bạn thực hiện các bài thể dục hay vận động.

 

Xông hơi có đốt calo không - 1

Xông hơi có đốt calo không?

Xông hơi giúp cơ thể đốt bao nhiêu calo?

Bên trên chúng ta đã biết câu trả lời cho xông hơi có đốt calo không, vậy phần này sẽ tìm hiểu quá trình này sẽ giúp giảm bao nhiêu calo nhé.

Như đã nói ở trên, xông hơi tiêu hao calo của bạn là do không khí trong phòng xông cao, làm tăng nhịp tim, tăng sự chao đổi chất bên trong cơ thể. Quá trình xông hơi kéo dài không chỉ giúp bạn đốt calo mà còn giúp bạn đốt cháy lượng calo cao hơn so với bình thường. Bạn có thể áp dụng cách sau để tính được lượng calo tiêu hao trong quá trình xông hơi:

  • Đầu tiên xác định lượng calo cơ thể bạn sẽ đốt cháy trong 30 phút khi ngồi yên ở bên ngoài. (Bạn có thể sử dụng công thức Harris – Benedict).
  • Lấy kết quả vừa thu được nhân với 1.5 hoặc nhiều nhất là 2.

Kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy, xông hơi giúp cơ thể bạn đốt cháy gấp 1.5 – 2 lần lượng calo mà cơ thể sử dụng để ngồi yên ở không khí bình thường. Tùy thuộc vào yếu tố như tuổi tác, cân nặng, chiều cao, giới tính, thời gian xông, mô hình xông hơi, nhiệt độ phòng xông,…mà lượng calo bị đốt cháy có sự khác nhau.

 

Xông hơi giúp cơ thể đốt bao nhiêu calo

Lượng calo bị đốt cháy khi xông hơi phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng, giới tính,…

Làm sao để xông hơi đốt calo hiệu quả nhất?

Xông hơi giúp cơ thể bạn đốt cháy calo cao hơn khiến cơ thể cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng hơn. Trung bình, thực hiện xông hơi 20 phút, cơ thể bạn sẽ mất khoảng nửa lít mồ hôi. Cân nặng giảm đi chủ yếu là do mất nước thông qua việc đổ mồ hôi, lượng chất béo được đốt cháy là không đáng kể.

Để quá trình xông hơi đốt cháy Calo để giảm cân đạt hiệu quả như bạn mong muốn, bạn nên kết hợp với các phương pháp tập thể dục và ăn uống điều độ khác. Tham khảo ngay những cách sau đây giúp bạn xông hơi đúng cách lại có thể giảm cân hiệu quả.

1. Duy trì thói quen xông hơi

Duy trì thói quen xông hơi đều đặn để khởi động quá trình giảm cân là điều cần thiết. Nên duy trì thực hiện xông hơi 2-3 lần mỗi tuần, mỗi lần từ 20-30 phút. Sau 2 tuần, bạn sẽ thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, có tinh thần tốt hơn và tràn đầy năng lượng.

Sau 2 tuần đầu, bạn nên duy trì xông hơi 2 lần/tuần. Bạn không nên lạm dụng phương pháp này khiến cơ thể bị mất nước quá mức. Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

2. Uống nước trước và sau khi xông hơi

Xông hơi là phương pháp đào thải độc tố, mỡ thừa, năng lượng xấu thông qua đường mồ hồi. Như vậy, cơ thể sẽ mất rất nhiều nước trong quá trình xông hơi. Bạn cần bổ sung đủ lượng nước vừa mất đi để cân bằng lại cơ thể. Cơ thể trong trình trạng thiếu nước không chỉ kìm hãm quá trình giảm cân mà còn gây những tác xấu đến cơ thể.

Bạn nên uống 1-2 ly nước trước và sau khi xông hơi để bổ sung lượng nước đã mất. Chỉ nên uống nước ở nhiệt độ thường hoặc nước ấm, tuyệt đối không nên uống các loại thức uống lạnh.

 

Uống nước trước và sau khi xông hơi

Uống nước trước và sau khi xông hơi

3. Kết hợp tập thể dục hàng ngày

Để có thể cảm nhận hiệu quả giảm cân rõ rệt, bạn nên kết hợp tập thể dục, vận động cơ thể đều đặn mỗi ngày. Bạn có thể xông hơi sau khi tập luyện để thúc đẩy cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Bên cạnh đó, nên tuân thủy chế độ ăn uống khoa học, ít calo, dầu mỡ để hỗ trợ giảm cân nhanh chóng.

 

tập thể dục hàng ngày

Kết hợp tập thể dục hàng ngày

Xông hơi Việt vừa giải đáp thắc mắc “Xông hơi có đốt calo không?“. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Khách hàng có nhu cầu lắp đặt các loại phòng xông hơi để hỗ trợ quá trình giảm cân, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm các chia sẻ khác của chúng tôi:

 
Bài xem nhiều