Email: info@hafuco.com         Hotline: 097 113 2020 0971 273 789

Cách quấn khăn tắm, quấn khăn đầu kiểu Hàn Quốc trong phòng xông

15/06/2020 10:25 +07 - Lượt xem: 110715

Cách quấn khăn tắm trong phòng xông sao cho đúng? Hãy đọc ngay bài viết này để có thể tự quấn khăn đúng chuẩn nhé!

Hướng dẫn quấn khăm tắm trong phòng xông hơi

 

Cách quấn khăn tắm trong phòng xông

Sử dụng khăn tắm đúng cách sẽ đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn trong phòng xông hơi và bảo vệ cơ thể của bạn. Sau đây là các bước quấn khăn chuẩn nhất mà Xông hơi Việt chia sẻ tới cho các bạn.

Bước 1: Chuẩn bị khăn

Khăn quấn quanh thân bạn nên sử dụng kích thước 70*140 cm hoặc 90*175 cm. Khăn phải đảm bảo che được phần ngực đến đầu gối, mang lại sự thoải mái cho người sử dụng, tốt nhất nên lựa chọn chiều dài của khăn đạt 1400mm. Chú ý dùng khăn có sợi vải mềm mại và có màu sắc đơn giản.

Bước 2: Đặt khăn lên người

Sau khi lựa chọn được khăn bạn sẽ ướm lên người theo chiều ngang, cầm hai góc trên cùng của khăn. Đặt khăn theo hướng từ sau ra trước để cho cả hai đầu của khăn đều hướng ra phía trước người, trong khi phần giữ của khăn sẽ ép đúng vào phần lưng.

Bước 3: Quấn khăn

Hãy cầm một góc của khăn hướng về phía nách bên bạn thuận còn tay kia vẫn giữ chắc đầu kai của khăn. Tiếp tục quấn đè lên phần khăn đã quấn trước đó, hãy chắc chắn khăn đã được quấn chặt, không bị tuột khi di chuyển.

Bước 4: Thắt chặt khăn

Bước cuối trong cách quấn khăn tắm là thắt chặt khăn. Cả hai góc của khăn đều được đưa về phía trước người, cài góc thứ hai vào cạnh ngang trên cùng của khăn, lắp góc giữa người. Bạn nên chỉ nhét một phần đủ lớn của góc khăn để tạo nét thẩm mỹ và đảm bảo khăn không bị tuột.

Cách quấn khăn trên người

Hình ảnh quấn khăn đúng cách trên người trong phòng xông

Cách quấn khăn đầu đơn giản trong phòng xông

Sử dụng khăn để quấn tóc giúp bảo vệ tóc đồng thời giữ vệ sinh tránh tình trạng tóc bị rụng ra sàn. Kích thước khăn quấn đầu thường được sử dụng là 35*75cm. Dưới đây là một số cách quấn khăn tắm trên đầu mà các bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Cách quấn khăn đầu style Hàn Quốc

  • Bước 1: Gấp khăn thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc.
  • Bước 2: Cuộn 2 đầu khăn theo chiều từ trong ra ngoài, để lại phần giữa vừa với đầu của bạn.
  • Bước 3: Cuốn tóc gọn gàng, rồi đội lên đầu giữ tóc.

 

Cách quấn khăn kiểu hàn quốc

Hình ảnh minh họa quấn khăn đầu kiểu Hàn Quốc

 

Cách 2: Cách quấn khăn tắm lên đầu kiểu Hàn Quốc version 2

  • Bước 1: Trùm khăn lên đầu, chia tóc thành 2 phần bằng nhau đưa ra phía trước vai. Đặt tóc trong lớp khăn và quấn kín lại.
  • Bước 2: Quấn 2 đầu khăn ra phía sau rồi buộc chặt lại

Cách 3 : Quấn kiểu vỏ ốc đơn giản

  • Bước 1: Cúi đầu về phía trước, chùm khăn lên đầu từ phía sau, quấn gọn lại.
  • Bước 2: Cuộn khăn từ dưới lên tạo thành hình xoắn ốc rồi cố định sau đầu cho chắc. Phần khăn cuộn lại nhìn sẽ giống vỏ ốc.


Cách quấn khăn kiểu vỏ ốc

Cách quấn khăn đầu kiểu vỏ ốc

Một số lưu ý khi sử dụng khăn tắm

  • Khăn tắm không nên treo trong phòng tắm có độ ẩm cao rất dễ gây ra hiện tượng nấm mốc. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên giặt sạch, phơi khăn ở nơi thông thoáng, có ánh nắng mặt trời.
  • Thời gian hợp lý để thay khăn mới là 3 tháng một lần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó nếu khăn sử dụng quá lâu sẽ mất độ mềm, khăn sẽ bị dão và gây khó chịu. Hãy giặt sạch sẽ hoặc thay một chiếc khăn mới để phòng tránh bệnh da liễu, có hại cho sức khỏe.

Bên trên là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách quấn khăn tắm trong phòng xông hơi dễ làm. Hy vọng, qua bài viết Xông hơi Việt vừa chia sẻ sẽ giúp ích được cho các bạn.

 

 
Bài xem nhiều