Email: info@hafuco.com         Hotline: 097 113 2020 0971 273 789

Xông hơi tiếng Anh là gì? Bạn đã gọi đúng tên chưa?

14/03/2020 15:05 +07 - Lượt xem: 265758

Xông hơi tiếng anh là gì? Xông hơi bắt nguồn từ các nước Châu Âu nên rất nhiều người thắc mắc vì chưa biết chính xác tên gọi. Cùng Xông hơi Việt tìm hiểu nhé.

xông hơi tiếng anh là gì

 

Xông hơi tiếng anh là gì?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới được sử dụng phổ biến. Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc xông hơi trong tiếng anh chính xác được gọi như thế nào. Trong tiếng Anh, xông hơi được chia rõ ra 2 loại là “sauna và steambath”. Cụ thể thì steambath là xông ướt, ngược lại sauna là xông khô.

Để hiểu rõ hơn về từ này, cùng Xông hơi Việt tìm hiểu ý nghĩa hình thành và sự phát triển của “sauna hoặc steambath” dưới đây.

Ý nghĩa hình thành và phát triển

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề xông hơi tiếng anh là gì cùng chúng tôi nhé!

1. Xông ướt (Steambath): là phương pháp xông với 100% độ ẩm, cấp nhiệt thông qua hơi nước. Hơi nước giúp cải thiện đường hô hấp, hỗ trợ chữa trị bệnh hen suyễn, viêm họng, cảm lạnh.

>>> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về xông ướt tại: Steambath là gì? Công dụng tuyệt vời của Steambath

 

cải thiện sức khỏe

Hình ảnh minh họa phòng xông ướt

2. Xông khô (Sauna): ngược lại với hình thức xông ướt. Trong phòng xông khô độ ẩm chỉ đạt 10%, nhiệt độ được tạo ra từ máy kết hợp với đá sauna.

thiết kế hiện đại

Hình ảnh minh họa phòng xông khô

 

3. Xông đá muối: trong tiếng Anh là Himalaуan Salt Sauna, đây cũng là một hình thức xông khô (sauna) sử dụng đá muối. Các khoáng chất trong đá muối sẽ đem đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

 

thiết kế tại nhà

 

4. Xông bằng tia hồng ngoại (Infrared sauna): là hình thức xông hiện đại bằng cách dùng dải ánh sáng chiếu sâu vào da, làm nóng cơ thể. Bức xạ hồng ngoại có đặc tính làm nóng trực tiếp cơ thể an toàn không gây hại cho sức khỏe.

 

phòng tại nhà

Hình ảnh minh họa phòng xông hồng ngoại

 

Phòng xông hơi trong tiếng Anh là gì? – Các từ liên quan đến xông hơi trong tiếng Anh

 • Phòng xông hơi tiếng anh là Bathroom sauna, steam room
 • Máy xông hơi ướt trong tiếng Anh là steam-generator
 • Máy xông hơi khô trong tiếng Anh là Sauna heaters
 • Đá sauna trong tiếng anh là Sauna stone
 • Khăn tắm: towel…

Công dụng của xông hơi đối với sức khỏe đời sống

Nhìn chung mỗi loại hình Steambath hay Sauna chỉ khác nhau mỗi đặc điểm hoạt động còn chúng đều có công dụng gần giống nhau:

 • Cải thiện hiệu suất tim mạch: giúp giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch. Khi xông nhịp tim sẽ tăng nhanh hơn khoảng 120-150 nhịp/phút cải thiện được hiệu suất hoạt động.
 • Giảm đau, phục hồi cơ thể: giúp cơ thể sẽ giải phóng endorphin có tác dụng “ an thần nhẹ” làm giảm đau và loại bỏ các axit lactic, độc tố trong cơ thể.
 • Đào thải độc tố: Hơi nóng trong phòng xông hơi sẽ giúp cơ thể đổ mồ hôi sâu sẽ giúp giảm mức độ chì, đồng, kẽm, niken, thủy ngân….
 • Giải tỏa căng thẳng, stress: sử dụng phòng tắm hơi giúp cơ thể và tâm trí giảm thiểu căng thẳng.
 • Hỗ trợ chữa mất ngủ: việc giải phóng endorphin ngoài giúp giảm đau còn giúp cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon và sâu hơn.
 • Tăng sức để kháng:  tạo ra nhiều bạch cầu từ đó tăng sức đề kháng của cơ thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh.
 • Làm đẹp da: da sẽ được làm sạch và thay thế các tế bào da chết và các chất cặn bẩn bịt kín lỗ chân lông.

 

phòng xông khô

Xông hơi đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về câu hỏi xông hơi tiếng anh là gì? Hy vọng bài viết này của Xông hơi Việt sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này!

 

 
Bài xem nhiều