Email: info@hafuco.com         Hotline: 097 113 2020 0971 273 789

Thi công phòng xông hơi – Báo giá lắp đặt phòng xông khô – ướt

21/04/2023 13:40 +07 - Lượt xem: 17377

Thi công phòng xông hơi gồm những bước nào? Việc lắp đặt phòng xông hơi gia đình và các thiết bị đi kèm tại nhà không chỉ mang đến sự tiện lợi cho con người mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho gia chủ. Xông hơi Việt cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt phòng xông, máy xông chuyên nghiệp với giá cả hợp lí. Cùng tìm hiểu về dịch vụ này của chúng tôi nhé.

 

thi công phòng xông hơi

 

Thi công phòng xông hơi cần đảm bảo điều kiện gì?

Để sở hữu một công trình phòng xông hơi hoàn chỉnh và đảm bảo đạt các tiêu chuẩn an toàn của quốc tế, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của gia đình, để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ bạn cần đảm bảo những điều kiện sau:

Diện tích tối thiểu để có thể thi công lắp đặt phòng xông

Nếu muốn thi công phòng xông hơi hoàn chỉnh, bạn cần có tối thiểu khoảng trống là 100x100x190cm (kích thước tối thiểu để làm phòng xông khô cho 1 người và làm phòng xông ướt cho 2 người). Nếu diện tích không đủ sẽ rất khó trong quá trình thực hiện.

Nguồn điện cấp cho phòng xông

 • Các thiết bị cần thiết trong phòng xông đều phải sử dụng đến điện, chỗ thi công phòng xông cần có hệ thống đường điện đi qua để tiện cho việc thi công và sử dụng.
 • Bên cạnh đó, các thiết bị trong phòng xông đều sử dụng nguồn điện 220V, kích thước từ 3 – 7mm.  Tốt nhất bạn nên thiết kế cầu dao riêng cho phòng xông.

Đường nước cung cấp cho máy xông ướt

Đường cấp nước cho máy xông ướt có phi 21 và phải đảm bảo sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho người xông và tuổi đời của máy.

Các điều kiện khác

 • Cần chú ý tìm chọn hãng thiết bị xông hơi uy tín, chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, công suất hoạt động của máy phù hợp với kích thước của không gian phòng xông và số lượng người tham gia khi xông hơi.
 • Khi lắp đặt phòng xông hơi khô bạn nên đặc biệt chú ý đến trang thiết bị phụ kiện xông hơi đầy đủ gồm: Xô gáo gỗ, nhiệt kế, ẩm kế, đá sauna,… chất lượng cao, giá tốt.

 

những thứ cần chuẩn bị để thi công phòng xông hơi

Cần chuẩn bị những gì để thi công phòng xông hơi?

Nên lắp đặt phòng xông hơi khô hay ướt?

Nhu cầu lắp đặt phòng xông tại gia đình hoặc các khu kinh doanh, spa ngày càng cao vì đem lại nhiều sự tuyệt vời cho sức khỏe, bên cạnh đó tồn tại vấn đề là khách hàng không biết nên lắp đặt loại phòng xông khô hay ướt. Việc chọn lựa sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của khách hàng để chọn loại phù hợp nhất.

 

Nên lắp đặt phòng xông hơi khô hay ướt

Việc chọn lựa sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của khách hàng để chọn loại phù hợp nhất

Các bước thi công phòng xông hơi của Xông hơi Việt

Quá trình thi công đối với cả phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt đều được diễn ra theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Đội ngũ thi công tiếp nhận những yêu cầu và mong muốn của khách hành để có thể lên phương án thi công phù hợp nhất.

Bước 2: Khảo sát địa điểm và thiết kế tổng quát

Kỹ thuật viên đến tận đơn vị đo và tính toán diện tích không gian lắp đặt, tư vấn máy xông hơi khô và ướt phù hợp với diện tích phòng xông.

Dựa vào số liệu đã đo đạc, thực hiện thiết kế và đưa ra các phương án tối ưu nhất, đáp ứng các nhu cầu tốt nhất của khách hàng.

Bước 3: Báo giá

Sau quá trình trao đổi và tư vấn trực tiếp, đội ngũ thi công báo giá cụ thể về chi phí đầu tư cho các hạng mục thi công phòng xông hơi và nhiều thiết bị hiện đại cần có. Chúng tôi sẽ báo giá chi tiết ở phần lớn tiếp theo của bài.

Bước 4: Các bước lắp đặt phòng xông hơi

Sau khâu chuẩn bị vật liệu, thiết bị và đầy đủ phụ kiện xông hơi, tiến hành lắp đặt phòng xông.

Lắp phần khung phòng xông đảm bảo các tiêu chuẩn về kỹ thuật và kích thước, độ chắc chắn, lắp đặt máy xông, bảng điều khiển ở vị trí hợp lí. Trang bị đi kèm các phụ kiện trang trí, thiết bị hỗ trợ cho phòng xông trước khi hoàn thiện công trình.

 • Dựng khung phòng xông (0,5 – 1 ngày): Tiến hành dựng khung ở vách và trần phòng xông theo diện tích đã đưa ra.
 • Lắp tấm cách nhiệt bằng sợi thủy tinh ở xung quanh phòng xông giúp ổn định nhiệt độ và tiết kiệm năng lượng
 • Ốp gỗ thông vào xung quanh trong phòng xông khô và lắp đặt kính đối với phòng xông ướt. Sau đó tiến hành lắp đặt ghế ngồi.
 • Lắp đặt máy xông hơi ướt/khô. Lắp đặt bảng điều khiển (đối với máy xông ướt), lắp đặt khung bao xung quanh máy xông khô.
 • Lắp đặt các phụ kiện cần thiết theo ý khách hàng.

Bước 5: Vệ sinh, hoàn thiện và bàn giao công trình

Sau khi quá trình thi công phòng xông hơi hoàn thiện, sẽ tiến hành vệ sinh phòng xông hơi cẩn thận, chạy thử máy móc và hệ thống phòng xông. Bàn giao phòng xông hoàn thiện, sạch sẽ cho khách hàng.

Báo giá lắp đặt phòng xông hơi ướt, khô

Mức đầu tư khi lắp đặt phòng xông từng loại sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng. Bạn có thể tham khảo giá trang thiết bị phòng xông khô, ướt như sau:

Giá lắp đặt phòng xông hơi ướt

1. Giá vách kính cường lực

Vách kính cường lực của phòng xông thường có độ dày 8 đến 10cm, có khả năng chịu nhiệt, không bị biến dạng khi tiếp xức thường xuyên với nhiệt độ cao, có mức giá khoảng 500.000 VNĐ – 900.000 VNĐ/m2.

2. Giá thiết bị phụ kiện

Máy xông mỗi thương hiệu sẽ có giá khác nhau, dưới đây là bảng giá chi tiết.
Thương hiệu Giá (VNĐ)
Hariya 20.000.000 ~ 90.000.000
Amazon 3.000.000 ~ 15.000.000
Coast 12.000.000 ~ 20.000.000

 

Các phụ kiện đi kèm khi lắp đặt, thi công phòng xông hơi ướt bao gồm đèn, ghé ngồi xông hơi, hộp hương liệu…là những thứ không thể thiếu trong một phòng xông hoàn chỉnh. Cụ thể giá của các thiết bị này như sau:

 

Phụ kiện Giá (VNĐ)
Đèn phòng xông 160.000 VNĐ
Ghé ngồi xông hơi 800.000 VNĐ – 1.200.000 VNĐ
Hộp hương liệu 150.000 VNĐ – 300.000 VNĐ

 

Hầu như toàn bộ phòng xông ướt có mặt trên thị trường đều có xuất xứ từ châu Á như Việt Nam, Trung Quốc,… có tổng chi phí lắp đặt chỉ từ 30 triệu đồng. Phòng xông này có giá còn phụ thuộc vào các yếu tố đó chính là xuất xứ, giá tiền, kích thước, chất liệu, công dụng, tính năng và hãng sản xuất nguyên liệu.

 

giá lắp đặt thiết bị phòng xông hơi ướt

Giá các thiết bị để lắp đặt phòng hơi ướt

Giá lắp đặt phòng xông hơi khô

Trên thị trường có rất nhiều loại máy xông khô đến từ các thương hiệu khác nhau có nhiều mức giá khác nhau, tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính của gia chủ để có thể lựa chọn mẫu máy phù hợp. Các mẫu máy xông có giá theo từng hãng với công suất khác nhau có giá như sau:

 

Thương hiệu Công suất Giá (VNĐ)
Sawo 6 – 9kW 5 – 7.000.000
Amazon 6 – 9kW 6 – 15.000.000
Coast 6 – 9kW 8 – 9.000.000

Khi bạn thi công phòng xông hơi khô, chắc chắn không thể thiếu các phụ kiện như xô gáo gỗ, ẩm kế, nhiệt kế và đá sauna,… để nâng cao tính hoàn thiện cho công trình. Mức giá cụ thể đó chính là:

 

Phụ kiện Giá (VNĐ)
Xô gáo gỗ 380.000 VNĐ/bộ
Đá sauna 380.000 VNĐ/hộp
Đồng hồ cát 150.000/chiếc
Ẩm kế, nhiệt kế 250.000 VNĐ/chiếc
Đèn phòng xông 220.000 VNĐ/chiếc

 

Phòng xông khô thường được cấu tạo từ chất liệu gỗ thông cao cấp đến từ Phần Lan, Mỹ,… và được thiết kế theo dạng nguyên chiếc hoặc thiết kế theo kích thước yêu cầu của khách hàng. Giá phòng xông có giá chỉ từ 10 triệu đồng trở lên tùy thuộc vào kích thước, tính năng, chất liệu cấu thành.

 

giá lắp đặt thiết bị phòng xông hơi khô

Giá các thiết bị để lắp đặt phòng xông khô

Đơn vị thi công – lắp đặt phòng xông hơi gia đình, spa uy tín, chuyên nghiệp

Xông hơi Việt tự hào là đơn vị lắp đặt thi công và lắp phòng xông hơi gia đình chuyên nghiệp, chất lượng cao nhận được sự đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Chúng tôi đã sở hữu hàng trăm công trình phòng xông thực tế lớn nhỏ, được lắp đặt rộng khắp trên cả nước. Khi lựa chọn đơn vị, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi:

 • Giá thành khi lắp đặt công trình luôn được kiểm kê và báo giá chính xác, cam kết đúng với dự toán từ ban đầu, không có bất kỳ chi phí phát sinh nào.
 • Đội ngũ thi công tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.
 • Thái độ làm việc của đội kỹ thuật nhiệt tình, tâm huyết luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng.
 • Sử dụng trang thiết bị cao cấp, hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.
 • Luôn khảo sát tận nơi địa điểm thi công đưa ra các phương án phù hợp nhất phù hợp với ngân sách và đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho chủ đầu tư.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về quy trình, giá cả của thi công phòng xông hơi uy tín, chất lượng cao. Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt – thiết kế – xây dựng phòng xông hơi khô/ướt, hãy liên hệ trực tiếp cho Xông hơi Việt để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất.

 
Bài xem nhiều